BeFrugal Members

Gà nướng muối ớt

 

 

ga nuong muoi ot

  • Gà làm sạch, để thật ráo. Tôm khô ngâm mềm xay nhuyễn, rang khô.
  • Hành tím, tỏi, ớt bằm, vắt thật ráo nước ( xác để riêng chút phi cho vàng thơm). Trộn nước hành, tỏi, ớt với tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị nêm còn lại. Dùng hỗn hợp gia vị này thoa đều lên gà cả trong và ngoài da. Dùng nĩa xăm đều bên trong gà để gia vị được thấm đều. Để gà thấm gia vị ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Thỉnh thoảng lấy gà ra massage cho gà thấm gia vị.

ga nuong muoi ot 1

  • Trước khi nướng lấy gà ra phơi gió cho da gà ráo mặt nếu muốn nướng gà da giòn.
  • Bật lò nướng 250 độ C hai lửa trước 10 phút. Cho gà vào khay giữa nướng mặt da áp với lửa trên trước khoảng 20 phút, sau đó lật mặt trong gà lên nướng tiếp 20 phút. Cuối cùng lật mặt da áp với lửa trên lại và hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C nướng tiếp 20 phút nữa là gà chín. Bên ngoài da vàng giòn, bên trong thịt rất mềm không bị khô.

Cách làm muối ớt chấm kèm

ga nuong muoi ot 2

  • Phi thơm xác hành tỏi ớt cho vàng thơm. Rang muối hạt cho khô muối, để nguội. Trộn muối đã rang, xác hành, tỏi, ớt đã phi vàng lại với nhau ( trộn hết phần xác hành tỏi ớt có được), tôm khô, sả rang vàng. Tất cả trộn thật đều. Khi ăn vắt thêm nước cốt chanh/ tắc vào muối.

ga nuong muoi ot 3

 

ga nuong muoi ot 4

  • Dọn gà nướng muối ớt ăn kèm đồ chua, dưa leo, rau răm, xôi.

ga-nuong-muoi-ot-5

Chúc các bạn thành công với món gà nướng muối ớt lên mâm siêu ngon cho cả nhà.

Theo BGD

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*